cách phân biệt máy khoan động lực và máy khoan búa

Cách phân biệt máy khoan động lực và máy khoan búa

Tìm cách phân biệt máy khoan động lực và máy khoan búa

Sản phẩm máy khoan chuyên dùng để bắt vít, khoan lỗ trên nhiều bề mặt chất liệu  như tường, gỗ, bê tông, kim loại… Mỗi một bề mặt chất liệu lại có những đặc điểm khác nhau. Và khi bạn cần sử dụng máy khoan cho mục đích nào. Thì cần phải chọn đúng loại sản phẩm cho mục đích đó. Hiện nay trên thị trường phổ biến với loại máy khoan động lực và máy khoan búa. Để biết được hai sản phẩm này nên sử dụng vào mục đích nào là thích hợp. Sau đây Vĩnh Xuyên tìm hiểu về cách phân biệt máy khoan động lực và máy khoan búa.

Nếu như chỉ nói tên thì bạn cũng thấy hai cái tên là khác nhau hoàn toàn. Nhưng chỉ nghe tên thôi thì chưa đủ, để phân biệt giữa hai sản phẩm này. Để chọn đúng loại chuyên dùng cho đúng mục đích bạn cần biết được sự khác biệt lớn về cấu tạo, cơ chế hoạt động, công dụng, cùng nhiều đặc điểm khác.

>>Xem thêm về đại lý Bosch Hải Phòng

phân biệt máy khoan động lực và máy khoan búa

 

Cách phân biệt máy khoan động lực với máy khoan búa

Xét về cơ chế, về nguyên lý hoạt động

Máy khoan động lực hoạt động theo cơ chế pít tông xi lanh tạo ra một áp suất không khí di chuyển bên trong xi lanh tạo lực đẩy mũi khoan về phía trước. Mang tới một lực va đạp mạnh tới bề măt tiếp xúc. Sản phẩm máy khoan động lực có thể sử dụng ở 3 chế độ hoạt động là khoan thông thường, khoan búa và búa khoan mini.

Máy khoan búa hoạt động theo cơ chế dựa vào pít tông để tạo lực tác động trực tiếp lên trục khoan. Nói đơn giản hơn thì lực tác động này giống như cách ta dùng búa đập thẳng vào đầu đinh vít. Nhờ vào cơ chế này khiến cho máy khoan búa có thể khoan lỗ sâu. Nên chúng chuyên dùng cho việc khoan bê tông, đúc phá tường bê tông, khoan lỗ trên bề mặt chất liệu cứng.

 Xét về sức đập

Máy khoan động lực đo sức đập bằng công suất hoạt động của máy. Vì thế khi lựa chọn khoan động lực nên chọn theo chất liệu khoan, nhu cầu sử dụng khoan.

Máy khoan búa đo sức đập bằng số vòng quay của mũi khoan trên phút gọi tắt là rpm. Tùy vào số liệu rpm để chọn lựa bởi số liệu này khá quan trọng khi lựa chọn sản phẩm phù hợp.

cách để phân biệt máy khoan động lực và máy khoan búa

Phân biệt máy khoan động lực và máy khoan búa đúng cách

Xét về phụ kiện mũi khoan đi kèm

Máy khoan động lực phổ biến dùng loại mũi khoan SDS-Plus. Loại này có thiết ké trên thân là những đường rãnh. Tạo sự an toàn khi cho người dùng khi khóa mũi khoan với đầu kẹp mũi khoan. Đặc biệt loại mũi khoan này có khả năng tháo lắp dễ dàng. Khi sử dụng máy khoan động lực ở chế độ búa. Người dùng có thể lắp kèm theo nhiều sản phẩm phụ kiện tùy loại sao cho thích hợp nhất với từng công việc cụ thể.

Máy khoan búa sử dụng mũi khoan thông thường đi kèm theo bộ phụ kiện của máy. Hoặc nếu có đièu kiện bạn có thể trang bị thêm các loại mũi khoan với chi phí cao hơn. Đìe nàu sẽ giúp tăng hiệu quả cho việc khoan bê tông. Với loại mũi khoan tốt cũng hạn chế việc gãy mũi khoan khi hoạt động cường độ cao.

Xét về chi phí

Hai loại sản phẩm này đang ở mức giá không quá chênh lệch gần như tương đương nhau. Vì thế bạn có thể cân nhắc về nhu cầu, mục đích để chọn lựa sao cho hợp lý.

Trên đây là sự khác biệt về máy khoan động lực và máy khoan búa cơ bản nhất. Khi chọn lựa sản phẩm, nên nhớ về việc chọn đúng sản phẩm, đúng công việc. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện khi thực hiện công việc. Đồng thời giúp cho sản phẩm máy khoan luôn bền đẹp, chất lượng. Nếu cần tư vấn về vật tư kim khí Hải Phòng chính hãng uy tín, hãy gọi cho chúng tôi: 0905.299.814 – 0963.536.219. Kim khí Vĩnh Xuyên hân hạnh được phục vụ khách hàng.

Call Now