Cách phân biệt máy mài Makita là thật hay giả

Cách phân biệt máy mài Makita là thật hay giả

Là một trong những thương hiệu có tiếng trên thị trường vật tư kim loại. Nên các dòng sản phẩm makita trở thành đối tượng sao chép làm giả làm nhái số lượng lớn. Sản phẩm làm giả làm nhái đang len lỏi trộn lẫn với những dòng sản phẩm chính hãng. Vậy có cách phân biệt máy mài makita là thật hay giả hay không? Làm thế nào để chọn mua được sản phẩm chính hãng giá tốt. Muốn biết được đáp án xin hãy tham khảo bài viết của chúng tôi ngay sau đây.

Chú ý vẻ bên ngoài, quan tâm tới nhãn mác

Cách phân biệt máy mài là thật hay giả thì đầu tiên là về phần nhìn. Hãy chú ý quan sát thật kỹ sản phẩm khi người bán đưa tới tay bạn. Chú ý nhìn vào các thông tin nhãn mác có thông tin sản phẩm được dán trên máy. Nhìn cho kỹ phần thông tin bằng số, bằng chữ viết nó ghi gì. Để ý nếu thấy nội dung thông tin có phần sơ sài không rõ ràng, kiểu chữ nhạt nhạt không rõ nét. Thì đó khả năng cao là hàng giả được làm nhái.

Trên máy mài cầm tay makita sẽ có tem chống giả. Bạn cần chú ý dòng chữ ghi trên tem chống giả. Nếu là “Makita Genuine Product” thì sẽ là hàng chính hãng. Còn hàng nhái hàng giả đa phần sẽ không có chữ hoặc thay và đó là một thứ tiếng khác.

>>Xem thêm về kim khí Hải Phòng

Cách phân biệt máy mài Makita là thật hay giả

Cách để phân biệt máy mài Makita là thật hay giả

Nếu như bạn đủ tinh tế, có sự tỉ mỉ trên từng chi tiết ghép nối. Thì có thể phân biệt máy mài makita là thật hay giả dựa trên những điểm ghép nối của máy mài cầm tay makita. Với hàng thật sẽ đảm bảo các đường ghép nối nhìn chuẩn đẹp, chắc chắn. Các điểm liên kết với nhau vừa vặn không bị hở. Còn ngược lại với dòng hàng giả sẽ không thể đạt đến trình độ ghép nối chất lượng. Do chi phí và nguyên liệu làm nhái không bao giờ có thể sánh bằng hàng thật. Một điểm khác nếu như là hàng nhái sẽ có màu vỏ nhạt còn hàng thật thường có màu đậm hơn đôi chút.

 Tiến tới quan sát phụ kiện, mức giá đưa ra cho sản phẩm

Sau khi quan sát bằng mắt với máy mài cầm tay makita. Thì cách để phân biệt máy mài makita  thật giả ra sao. cần tiến tới bước tiếp là kiểm tra phụ kiện đi kèm của sản phẩm. Nhiều người tập trung nhiều cho sản phẩm máy mài mà bỏ lỡ việc kiểm tra những thứ đi kèm với nó. Bởi việc nhìn bên ngoài chưa chắc ai cũng đủ tinh ý để nhận ra. Mà đôi khi sơ hở về hàng nhái lại có thể được phát hiện ở những phụ kiện đi kèm. Đối với hàng thật, chính hãng sẽ được đóng hộp một cách cẩn thận. Phụ kiện cho máy mài cầm tay makita thường là đĩa cắt, cờ lê, tay cầm phụ. Đối với hàng giả, thường sẽ ăn bớt về phần phụ kiện, lượt bỏ vài món hoặc không có trang bị phụ kiện đi kèm.

>>Xem thêm về đại lý Bosch Hải Phòng

Cách phân biệt máy mài Makita là thật hay giả chỉ sau vài bước

Phân biệt máy mài Makita là thật hay giả chỉ sau vài bước

Về mức giá. Máy chính hãng hàng thật thường có giá thành niêm yết ở mức phù hợp với chất lượng. Trước đó để tốt nhất nên tìm kiếm hoặc tham khảo qua về tầm giá từ thị trường. Rồi khi tới lúc chọn lựa nếu họ đưa ra mức giá nào đó. Thì bạn cũng có thể có sự đánh giá cho riêng mình. Trường hợp nếu giá đưa ra cao bất thường hoặc rẻ bất thường thì bạn nên xem xét về chất lượng. Và xem xét về mức độ chặt chém của người bán.

Nhìn thôi vẫn chưa đủ hay đề nghị cho máy hoạt động thử

Bề nổi chưa đủ để phân định rõ ràng về chất lượng bên trong. Vậy nên với các thiết bị dùng điện không riêng gì máy mài cầm tay makita. Bạn cần đề nghị cho máy hoạt động thử để xem sản phẩm đó sẽ hoạt động như thế nào. Trường hợp máy chạy ổn định thì có thể yên tâm phần nào về chất lượng. Trường hợp máy có những tiếng kêu vận hành khác lạ, khả năng vận hành chậm, máy nóng nhanh. Thì có khả năng nhiều là hàng có chất lượng không tốt.

Xem giấy bảo hành, xem mã máy

Máy chính hãng đi kèm giấy bảo hành, nếu không thấy thì khả năng cao hàng nhái. Còn về mặt hàng thật, thông thường mỗi một sản phẩm sản xuất ra có cho mình một mã số riêng gồm 16 con số. Nếu muốn biết thật hay giả bạn có thể check, kiểm tra mã số máy từ hệ thống chính hãng makita.

Call Now