Hướng dẫn sử dụng bảo quản pin của Makita

Mỗi một máy, thiết bị đều có hướng dẫn sử dụng và giới hạn pin sử dụng nhất định. Nếu chúng ta sử dụng pin đúng cách, có thể kéo dài tối đa tuổi thọ pin đang sử dụng. Sản phẩm sử dụng đạt hiệu quả và bền hơn. Hiện tại các dòng sản phẩm kim khí của Makita đang sử dụng các loại pin như: Pin Ni-Cd, pin Ni-MH, pin Lithium-lon. Loại pin dạng trượt của Makita, có chức năng bảo vệ pin tự động nên trong trường hợp pin xảy ra tình trạng sạc quá mức sẽ dừng sạc và hạn chế được sự suy giảm của pin. Hãy cùng Vĩnh Xuyên hướng dẫn sử dụng, bảo quản pin Makita hiệu quả nhé.

Thời gian sạc pin

Thời gian sạc pin

1.     Hướng dẫn sử dụng pin đúng cách

Không xả quá mức:

Trong khi sử dụng, nếu thấy hiệu suất của máy giảm (khi vòng quay của động cơ giảm xuống). Thì phải ngừng sử dụng và tiến hành sạc pin ngay. Không được sử dụng máy khi hiệu suất của máy đã giảm dần. Do mất cân bằng dung lượng pin sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

Khi sử dụng sản phẩm không nên xả pin quá tải:

Xả pin quá tải (Over-discharging) là quá trình sử dụng đến mức pin hoàn toàn cạn kiệt năng lượng. Dẫn đến giảm tuổi thọ và hiệu suất của pin. Khi xả pin quá tải, điện áp đầu ra giảm xuống đến mức không thể sử dụng. Làm cho pin bị hư hỏng hoặc không còn sử dụng được. Việc xả pin quá tải thường xảy ra khi người dùng sử dụng pin quá lâu hoặc không sạc lại đúng cách, gây ra tổn thương nghiêm trọng cho pin và thiết bị sử dụng pin.

Không sạc quá mức

Trường hợp pin đã sạc đầy, nhưng vẫn tiến hành sạc thêm lần nữa. Còn gọi là “sạc quá mức”, đây là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của pin.

Sạc điện trong khoảng nhiệt độ từ 100 C đến 400 C

Khi sạc pin trong môi trường có nhiệt độ thấp, chẳng hạn ở phòng lạnh nhiệt độ thấp hơn 10°C thì sẽ làm pin hư hỏng. Và trong những môi trường nhiệt độ cao hơn 40°C sẽ nhanh chóng làm giảm chất lượng bên trong pin và làm hư hỏng pin. Sạc pin trong khoảng nhiệt độ từ 100 C ~ 400 C là thích hợp nhất. Trường hợp sạc pin ngay sau khi vừa sử dụng pin xong. Pin vẫn còn nóng không để pin cắm vào máy mà hãy gắn vào bộ sạc. Do có hệ thống làm mát của bộ sạc, sẽ làm mát pin hiệu quả, làm giảm sự xuống cấp của pin.

Không để thấm nước

Đây là nguyên nhân làm pin bị gỉ, đoản mạch và sự chênh lệch độ ẩm cao sẽ gây ra hiện tượng hơi nước ngưng tụ. Pin có thể bị chảy ra nếu bị hoá chất hoặc nước đổ vào. Các thiết bị kim khí dùng pin thường không có chế độ chống thấm nước hoặc chống chảy. Hãy giữ một khoảng cách an toàn với các chất lỏng hoặc khi làm việc gần các vật dụng có thể gây hư hỏng cho pin

Thiết bị kim khí dùng pin của Makita

Thiết bị kim khí dùng pin của Makita

  • Tránh va đập Làm hư hỏng lớp vỏ ngoài là nguyên nhân làm đứt kết nối của phần bên trong pin.
  • Đặc biệt lưu ý sử dụng bình sạc chính hãng để đảm bảo tính tương thích phù hợp. Pin có tuổi thọ giới hạn và sẽ cần phải thay đổi sau một thời gian sử dụng. Thay pin định kỳ sẽ giúp đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất và giữ cho nó luôn trong tình trạng tốt nhất.
  • Sạc pin đầy trước khi sử dụng. Các thiết bị kim khí dùng pin cần được sạc đầy trước khi sử dụng để đảm bảo hiệu suất tốt nhất. Nếu không, nó có thể làm giảm tuổi thọ của pin và ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị

2. Phương pháp bảo quản pin

  • Hãy bảo quản pin trong môi trường nhiệt độ thấp hơn 35 độ C. Tránh bảo quản ở nơi nhiệt độ cao hay nơi có độ ẩm cao. Đối với các dòng sản phẩm kim khí dùng pin của Makita nếu bảo quản tốt, tuổi thọ của pin có thể kéo dài trên 10 năm.
  • Vì pin có xả điện ít, nếu trong trường hợp ít sử dụng chúng tôi khuyến khích nên sạc điện 1 lần 1 năm. Không sử dụng pin tái chế để bán trên thị trường. Vì khi xảy ra sự cố, chúng tôi không thể xử lý khiếu nại đối với pin tái chế.
  • Không để pin va chạm hoặc rơi, bị nghiêng hoặc bị ép. Lưu trữ pin ở nơi khô ráo thoáng mát để pin không bị rỉ sét. Tháo pin ra khỏi máy khi không sử dụng trong một thời gian dài.

Không sử dụng pin tái chế để bán trên thị trường. Vì khi xảy ra sự cố, chúng tôi không thể xử lý khiếu nại đối với pin tái chế.

3. Tính năng ưu việt của các dòng pin Makita

Pin sạc nhanh

Pin sạc nhanh

Chức năng tự bảo vệ của pin

Chức năng tự bảo vệ của pin

Cơ chế tiếp xúc của pin

Cơ chế tiếp xúc của pin

Vĩnh Xuyên chúng tôi luôn đồng hành, mang tới cho người lao động những sản phẩm chính hãng của Makita.

  • Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, chuẩn về mẫu mã, chất lượng như mô tả 100%
  • Khách hàng được kiểm tra hàng khi thanh toán. Được hoàn trả hàng khi nhận hàng không đúng như mô tả
  • Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc với mức giá ưu đãi.

Hotline tư vấn sản phẩm: 0963.536.219 – 0962.139.214

 

 

Call Now