lưu ý an toàn khi sử dụng máy cắt cầm tay

Lưu ý an toàn khi sử dụng máy cắt cầm tay

Máy cắt cần tay là một vật dụng hữu ích. Chúng ta dùng máy cắt cầm tay để sử dụng vào mục đích cắt kim loại, nhựa, gỗ,… Ngoài cắt thì với tính năng thay lưỡi cắt bằng lười mài, lưỡi mài thì sản phẩm sẽ mang tới những công dụng khác để phục vụ cho nhu cầu đáng bóng, đánh gỉ, mài nhám. Thích hợp với những ngành nghề về cơ khí, xây dựng. Nhưng với sự sắc bén của máy cắt nên tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu chúng ta không sử dụng đúng cách. Sau đây để đảm bảo an toàn cho người dùng. Chúng tôi xin chia sẻ những lưu ý an toàn khi sử dụng máy cắt cầm tay.

Trang bị bảo hộ lao động. Để mang lại sự an toàn cho con người thì các loại dòng sản phẩm về bảo hộ lao động được ra đời. Mục đích của bảo hộ lao động là nhằm hạn chế rủi ro, bảo vệ cho cá nhân trong quá trình lao động. Do đó khi sử dụng máy cắt cầm tay. Chúng ta nên trang bị những sản phẩm bảo hộ thích hợp. Như mặc quần áo bảo hộ, đeo găng tay bảo hộ, kính mắt bảo hộ. Dùng bịt tai bảo hộ để hạn chế tiếng ồn khi cắt mài.

lưu ý an toàn khi sử dụng máy cắt cầm tay

Những lưu ý an toàn khi sử dụng máy cắt

Tuyệt đối không được tùy tiện tháo nắp che bảo vệ. Máy cắt cầm tay được thiết kế với phần nắp bảo vệ ở đầu lưỡi cắt. Nhằm mục đích mang tới sự an toàn trong khi sử dụng cho người dùng. Chúng ta không nên tùy tiện tháo phần nắp ra mà để đảm bảo được sự an toàn khi dùng.

Sử dụng máy cắt với lưới cần nguyên vẹn. Lưới cắt là phần quan trọng và có tác động trực tiếp và bề mặt vật liệu cắt. Do đó với lưỡi cắt cần trong trạng thái nguyên vẹn để đảm bảo độ cắt mài sắc bén. Mang lại khả năng sử dụng tốt nhất khi dùng.

Vạch định rõ khu vực an toàn. Nếu bạn sử dụng máy cắt cầm tay bạn cần vạch rõ khu vực an toàn và khu vực không an toàn. Để những người xung quanh biết được khu vực có nguy hiểm. Không để bất kì ai không cho phép được vào khu vực bạn đang sử dụng máy cắt cần tay.

>>Xem thêm về đại lý Bosch Hải Phòng

những lưu ý an toàn khi sử dụng máy cắt cầm tay

Một vài lưu ý an toàn khi sử dụng máy cắt cầm tay

Chỉ nên dùng riêng máy cắt cầm tay để đảm bảo nguồn điện. Để tránh việc bị ngắn điện, chập điện bởi quá tải do 2 hay nhiều thiết bị công suất lớn hoạt động cùng lúc. Bạn nên sử dụng riêng máy cắt cầm tay và không dùng cùng lúc với những loại thiết bị điện công suất lớn khác.

Đảm bảo an toàn khi thay lắp, vệ sinh, bảo trì. Luôn luôn lưu ý ngắt nguồn điện trước khi tiến hành thay lắp lưỡi cắt. Ngắt nguồn điện trước khi làm công việc vệ sinh, bảo trì bản dưỡng cho máy cắt. Chú ý về vấn đề này nhiều hơn để tránh những sự cố bất ngờ.

Chú ý vệ sinh và bảo quản máy cắt cầm tay. Cũng giống như các loại đồ dùng khác. Cần được vệ sinh sạch sẽ và biết cách bảo quản để gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Tương tự như máy cắt cũng cần được vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng. Bảo quản thiết bị tại những nơi khô ráo an toàn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY KIM KHÍ TỔNG HỢP VĨNH XUYÊN

Địa chỉ:Km 30+ 300 – Quốc lộ 10 – Phường Chử Đông – Trường Thành – An Lão – Hải Phòng

(Chân cầu Trạm Bạc gần Khu CN LG Tràng Duệ)

Điện thoại: 0905.299.814 – 0963.536.219

Email: info@vinhxuyen.vn

Website: https://kimkhihaiphong.com.vn/

Call Now