Những sai lầm khi sử dụng máy khoan cầm tay

Những sai lầm khi sử dụng máy khoan cầm tay

Máy khoan trở thành trang bị phổ dụng được nhiều gia đình, nhà xưởng chọn lựa. Việc mua sắm máy khoan cầm tay khá dễ dàng bởi thị trường phổ biến với rất nhiều loại để chọn lựa. Tuy nhiên trong cách sử dụng máy khoan. Đa phần chúng ta còn khá chủ quan dẫn tới những hậu quả tạo ra sự nguy hiểm cho chính mình. Sau đây là một số những sai lầm khi sử dụng máy khoan cầm tay mà nhiều người đang gặp phải. Hãy tham khảo để biết được rằng mình đã sử dụng máy khoan đúng cách hay chưa.

Sử dụng máy khoan không đúng chức năng

Mọi dòng máy khoan đều có thiết kế với hệ thống nút điều khiển chức năng khoan ngay trên thân máy. Có khá nhiều chức năng để tùy chọn theo nhu cầu công việc. Nếu cần khoan bê tông, khoan thông thường thì điều chỉnh chức này phù hợp đúng nhu cầu. Tuy nhiên, theo như khảo sát nhiều người sử dụng vẫn chưa để ý tới việc này. Họ vẫn còn khá mơ hồ về các nút điều khiển chức năng của máy khoan. Dẫn tới việc sử dụng khoan để dùng khoan tường, khoan bê tông. Trong khi chức năng khoan xoay không thể đáp ứng được nhu cầu công việc. Từ đó dẫn tới máy khoan vận hành quá mức rồi hư hỏng.

Những sai lầm khi sử dụng máy khoan cầm tay

Liêt kê những sai lầm khi sử dụng máy khoan cầm tay

Không sử dụng máy khoan vào đúng mục đích

Mỗi một dòng máy khoan nên sử dụng đúng mục đích sẽ phát huy đúng công dụng. Mang tới hiệu quả làm việc cao và giúp máy khoan vận hành bền bỉ theo thời gian. Ví như đối với mục đích của loại máy khoan dùng cho vật liệu kim loại sẽ khác với loại máy khoan dùng với trong công việc khoan bê tông. Sau đây là một số loại máy khoan và mục đích nên dùng của chúng.

Loại máy khoan xoay. Với nguyên tắc hoạt động dựa và lực momen xoáy xoắn không tạo ra lực đẩy. Mục đích sử dụng chủ yếu để khoan lỗ lên bề mặt vật liệu như gỗ, kim loại, sắt thép,…

Loại máy khoan động lực thường được ví như máy khoan đa năng. Loại máy này có lực đập nên sử dụng dùng cho khoan tường, khoan gạch nên thích hợp cho các công việc sử chữa điện nước, khoan lắp thiết bị gia đình.Với sự đa năng của mình máy khoan động lực có chức năng khoan xoay để phù hợp với mục đích mong muốn sử dụng.

Loại máy khoan búa. Với lực đập mạnh khi vận hành nên dòng máy này phù hợp cho việc khoan bê tông. Phổ biến dùng trong các công trình xây dựng.

>>Xem thêm về đại lý Bosch Hải Phòng

Những sai lầm khi sử dụng máy khoan

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy khoan 

Sử dụng máy khoan với tần suất hoạt động quá tải

Mọi vật dụng hay thiết bị máy móc đều cần sử dụng với cường độ phù hợp. Nếu bắt ép sử dụng với cường độ cao, liên tục sẽ dân tới quá tải. Với máy khoan cũng vậy, rất nhiều người đang mắc sai lầm khi cho máy khoan sử dụng quá tải. Nhiệt sinh ra lớn ảnh hưởng tới hệ thống vận hành máy khoan. Dẫn tới hỏng hóc, Kéo theo đó là làm giảm tuổi thọ của máy khoan.

Trên đây là những sai lầm dễ dàng mắc phải khi sử dụng máy khoan cầm tay. Để tránh mắc phải sai lầm dẫn tới những vấn đề không hay. Bạn nên chú ý tham khảo những ý kiến trên của chúng tôi. Và nếu có nhu cầu về vật tư kim khí Hải Phòng. Nên đến với công ty Kim Khí Vĩnh Xuyên. Chúng tôi chuyên về vật tư kim khí các loại với mẫu mã bền đẹp. Sản phẩm chất lượng, chính hãng, giá cả hợp lý. Dịch vụ tận tình, tư vấn giao hàng tận nơi.

Call Now