Phân loại các dụng cụ kim khí

Các dụng cụ kim khí dường như là đồ dùng thông thường gần gũi mà nhiều người vẫn thường sử dụng. Tuy nhiên nhiều khi chúng ta cũng khó phân biệt các sản phẩm đó thuộc loại kim khí nào. Khí ta hiểu cách phân loại các dụng cụ kim khí thì chúng ta dễ dàng nhận biết và định vị các loại máy móc, dụng cụ phục vụ trong ngành cơ khí, sản xuất và gia công kim loại. Việc phân loại này giúp cho việc lựa chọn và sử dụng thiết bị trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Vĩnh Xuyên sẽ giúp bạn hiều hơn về phân loại các sản phẩm kim khí mà hằng ngày chúng ta đang sử dụng nhé.

1.   Dụng cụ kim khí là gì

Dụng cụ vật tư kim khí là cách gọi tổng hợp của tất cả các loại sản phẩm kim khí. Như các loại dụng cụ cắt gọt, bu lông, ốc vít, kìm, tua vít, khóa các loại, thang…. Chúng hỗ trợ giải quyết các vấn đề trong ngành sắt dân dụng, công trình xây dựng, sản xuất. Chúng còn hỗ trợ để thi công, lắp ráp trong các ngành nghề như cơ khí, mộc gia công, sắt thép, quảng cáo….  Bên cạnh đó nó cũng được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Trong gia đình chúng ta những lúc chuyển nhà, sửa nhà cũng cần đến máy khoan, tua vít, ốc vít, thang,….để hỗ trợ lắp ráp.

2.   Phân loại các dụng cụ kim khí

Ø  Chia theo mục đích và tính chất kĩ thuật

Các dụng cụ kim khí có thể được phân loại theo nhiều cách khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và tính chất kỹ thuật. Tuy nhiên, dựa trên công dụng và đặc tính chung của chúng, các dụng cụ kim khí có thể được phân loại như sau:

Dụng cụ cắt gọt:

Bao gồm các dụng cụ như dao cắt, kéo cắt, mũi khoan, dao phay, bào gỗ. Các dụng cụ khác để cắt hoặc gọt các vật liệu kim loại hoặc không kim loại.

Máy cắt gạch cầm tay bosch

Máy cắt gạch cầm tay bosch

Dụng cụ đóng khuôn:

Bao gồm các dụng cụ như khuôn ép, khuôn đúc, khuôn dập và các dụng cụ khác. Chúng để tạo ra các sản phẩm kim loại hoặc không kim loại theo một hình dạng hoặc kích thước cụ thể.

 Dụng cụ sản xuất:

Bao gồm các dụng cụ như máy tiện, máy phay, máy mài, máy bào và các dụng cụ khác. Để sản xuất hoặc gia công các chi tiết kim loại hoặc không kim loại.

Dụng cụ đo lường:

Bao gồm các dụng cụ như thước đo, micrometer, máy đo độ cong và các dụng cụ khác. Để đo lường kích thước và hình dạng của các chi tiết kim loại hoặc không kim loại.

Dụng cụ đo lường

Dụng cụ đo lường

Dụng cụ hàn:

Bao gồm các dụng cụ như bút hàn, súng hàn, máy hàn và các dụng cụ khác. Dùng để hàn các chi tiết kim loại hoặc không kim loại với nhau

Máy hàn que

Máy hàn que

Dụng cụ mài và đánh bóng:

Bao gồm các dụng cụ như đá mài, bàn mài, bàn đánh bóng và các dụng cụ khác. Chúng để làm bóng hoặc mài mòn các chi tiết kim loại hoặc không kim loại.

Máy mài, đánh bóng

Máy mài, đánh bóng

Dụng cụ tạo rãnh và khoan lỗ:

Bao gồm các dụng cụ như rãnh xoắn, khoan xoắn, khoan tâm và các dụng cụ khác. Có tác dụng để tạo ra các rãnh và lỗ trên các chi tiết kim loại hoặc không kim loại.

Máy khoan GBM 350

Máy khoan GBM 350

Dụng cụ đặc biệt:

Bao gồm các dụng cụ có tính chất đặc biệt như máy phun cát, máy chà nhám, máy uốn kim loại và các dụng cụ khác. Nó để thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt trên các chi tiết kim loại hoặc không kim loại.

Ø  Phân loại theo tần suất hoặc thời gian sử dụng

Chúng ta cũng có thể phân loại các vật tư kim khí dựa trên tần suất sử dụng hoặc thời gian sử dụng. Từ đó có thể chia làm 2 loại: Vật tư tiêu hao và vật tư thay thế

Vật tư tiêu hao

Vật tư tiêu hao: là các dạng vật liệu bị hao mòn trong quá trình sử dụng.  Các loại này bao gồm: đá cắt, đá mài, lưỡi cưa, mũi khoan, mũi khoét,...

Các thiết bị vật tư kim khí tiêu hao cũng là một trong những vật tư khá cần thiết và được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống. Điển hình là các thiết bị như máy mài, máy cắt, máy hàn mini, đá mài, đá cắt hay khoan cầm tay….  Đây là một số sản phẩm đại diện cho những thiết bị vật tư kim khí tiêu hao sử dụng dân dụng nhiều nhất. Các sản phẩm này là được thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và có giá thành rẻ.

Vật tư kim khí tiêu hao

Vật tư kim khí tiêu hao

Vật tư kim khí thay thế

Vật tư thay thế cũng là một trong những vật tư kim khí không thể thiếu trong các gia đình hiện nay. Những thiết bị vật tư thay thế được sử dụng nhiều nhất hiện nay như: Bu lông đai ốc, vít các loại, nhông xích, bánh răng,… Đây là những vật tư giúp sửa chữa cũng như thay thế cho các thiết bị dân dụng trong nhà rất hữu ích mà bạn không thể bỏ qua.

Vật tư kim khí thay thế

Vật tư kim khí thay thế

3.   Địa chỉ mua hàng uy tín tại Hải Phòng

Vĩnh Xuyên là đơn vị hàng đầu cung cấp các thiết bị tiêu hao, vật tư sửa chữa và thay thế. Các sản phẩm tiêu biểu: đá cắt, đá mài, giáp xếp, nỉ đánh bóng, mũi khoan, mũi khoét…Các vật tư thay thế sửa chữa và bảo dưỡng: tô vít, kìm, ốc vít, bu lông,…

Tại Hải Phòng, chúng tôi chuyên cung cấp các vật tư tiêu hao và sửa chữa cho các công trình xây dựng, các khu công nghiệp và khu chế xuất

Tất cả các sản phẩm, đều bảo đảm chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất.

Chúng tôi nhận vận chuyển đến các địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt, nếu quý khách trở thành đối tác chiến lược của công ty. Quý khách sẽ được hỗ trợ về vận chuyển và thanh toán các đơn hàng trong tháng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn, lựa chọn những sản phẩm phù hợp và an toàn nhất dành cho bạn

Hotline tư vấn sản phẩm : 0963.536.219 – 0962.139.214

 

Call Now